Quy định về ghi nhãn hàng hóa mỹ phẩm

Quy định về ghi nhãn hàng hóa mỹ phẩm

Một trong những yếu tố quan trọng trong việc đưa một sản phẩm mỹ phẩm mới ra thị trường là đảm bảo rằng tem nhãn mỹ phẩm của bạn tuân thủ các quy định. Vậy bạn có nắm được các quy định về ghi nhãn hàng hóa mỹ phẩm không? hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về các thông tin quy định ghi nhãn mỹ phẩm để lựa chọn địa chỉ in ấn tem nhãn phù hợp nhé!

Tem nhãn mỹ phẩm cần tuân thủ các quy định khi cho lưu hành trên thị trường.
Tem nhãn mỹ phẩm cần tuân thủ các quy định trước khi cho lưu hành trên thị trường.

Tổng quan về các quy định khi ghi nhãn mỹ phẩm

Ghi nhãn mỹ phẩm là cách trực tiếp nhất để truyền đạt thông tin sản phẩm cơ bản, thuộc tính đặc trưng, ​​công bố hiệu quả và cảnh báo an toàn cho người tiêu dùng. Là một phần quan trọng của giám sát an toàn mỹ phẩm, tính hợp pháp và chính xác của các tiêu chuẩn ghi nhãn là điều cần thiết để người tiêu dùng sử dụng mỹ phẩm một cách chính xác và an toàn. Sự đảm bảo cần thiết cũng là cơ sở quan trọng để cơ quan quản lý xác định sản phẩm có nằm trong diện công bố mỹ phẩm.

Bài viết sau đây là phần giới thiệu ngắn gọn về các yêu cầu ghi nhãn. Để được giải thích cặn kẽ hơn về các quy định ghi nhãn mỹ phẩm, hãy tham khảo Hướng dẫn ghi nhãn mỹ phẩm của Bộ Y tế và bản thân các quy định ghi nhãn mỹ phẩm. Các công ty cũng có thể muốn thảo luận về nhu cầu ghi nhãn của họ với một nhà tư vấn.

Ghi nhãn mỹ phẩm thích hợp là một khía cạnh quan trọng của việc đưa một sản phẩm mỹ phẩm ra thị trường. Bộ Y tế quy định việc ghi nhãn mỹ phẩm theo thẩm quyền của cả luật Thực phẩm, Dược phẩm và Mỹ phẩm và các quy định về nhãn hàng hóa.

Các luật này và các quy định liên quan nhằm bảo vệ người tiêu dùng khỏi các nguy cơ về sức khỏe và các hành vi lừa đảo, đồng thời giúp người tiêu dùng đưa ra quyết định sáng suốt về việc mua sản phẩm.

Vai trò của quy định ghi nhãn mỹ phẩm

Dán nhãn mỹ phẩm là cách trực tiếp nhất để người tiêu dùng có được thông tin cơ bản về sản phẩm và sử dụng an toàn. Trước khi có sự điều chỉnh về chức năng của các cơ quan quản lý mỹ phẩm, việc giám sát và quản lý mỹ phẩm đã được thực hiện bởi nhiều bộ phận và liên kết chặt chẽ với nhau.

Thành phần theo dõi mỹ phẩm phải dễ nhìn thấy.
Dán nhãn mỹ phẩm để người tiêu dùng có được thông tin cơ bản về sản phẩm.

Tất cả các bộ phận liên quan ban đầu đảm nhận chức năng giám sát mỹ phẩm đã ban hành các quy định và văn bản liên quan đến việc quản lý nhãn mỹ phẩm. Các văn bản quy định hiện hành và tiêu chuẩn quốc gia liên quan đến quản lý nhãn mỹ phẩm tại Thông tư số 06/2011/TT-BYT ngày  25  tháng  01  năm 2011 của Bộ Y tế quy định về quản lý mỹ phẩm. Trong đó tại Chương V phần ghi nhãn mỹ phẩm quy định tại Điều 16 đến Điều 20.

Các quy định ghi nhãn mỹ phẩm hàng hóa cần nắm

Nó được áp dụng cho việc quản lý nhãn của mỹ phẩm được sản xuất và vận hành tại Việt Nam, bao gồm mỹ phẩm được cung cấp thông qua quà tặng miễn phí và dùng thử trong các hoạt động thương mại.

Yêu cầu về tên thương hiệu

  • Cần tuân thủ luật và quy định ghi nhãn mỹ phẩm của quốc gia có liên quan và các luật và quy định liên quan đến quản lý mỹ phẩm quốc gia
  • Không được phép công bố các tác dụng hoặc tác dụng y tế mà sản phẩm không có dưới dạng tên thương hiệu

Tên của nguyên liệu thô hoặc thuật ngữ ngụ ý một nguyên liệu thô nhất định được sử dụng làm tên thương hiệu:

1) Nếu công thức sản phẩm có chứa nguyên liệu thô, thì mục đích sử dụng cần được giải thích trong bao bì bán hàng;

 2) Công thức sản phẩm không chứa nguyên liệu thô. Cần đánh dấu rõ ràng trên mặt có thể nhìn thấy của gói hàng rằng sản phẩm không chứa nguyên liệu thô và tên của nguyên liệu thô chỉ được sử dụng làm tên thương hiệu.

Yêu cầu tên thương hiệu phải chuẩn khi in ấn bao bì mỹ phẩm.
Yêu cầu tên thương hiệu phải chuẩn khi in ấn bao bì mỹ phẩm.

Các biện pháp không còn yêu cầu xác định số hồ sơ sản phẩm trên nhãn của mỹ phẩm thông thường. Nhưng cần phải xác định số tiêu chuẩn thực hiện sản phẩm. Ngoại trừ mỹ phẩm không yêu cầu đăng ký và nộp hồ sơ, chẳng hạn như xà phòng thông thường, tiêu chuẩn thực hiện sản phẩm cần được xác định là tiêu chuẩn quốc gia hoặc tiêu chuẩn ngành, và giấy chứng nhận đăng ký tương ứng hoặc chứng từ nộp đơn cho mỹ phẩm đã đăng ký hoặc nộp hồ sơ sẽ có số tiêu chuẩn thực hiện sản phẩm tương ứng.

Tiêu chuẩn thực hiện sản phẩm bao gồm tên sản phẩm, công thức sản phẩm, công nghệ sản xuất, các chỉ tiêu cảm quan, các chỉ tiêu vi sinh, lý hóa và phương pháp kiểm tra, phương pháp sử dụng sản phẩm, điều kiện bảo quản sản phẩm, thời hạn sử dụng và vật liệu đóng gói.

Thành phần theo dõi rõ ràng trong nháy mắt

Ngoài các yêu cầu quy định ghi nhãn mỹ phẩm thành phần đầy đủ hiện có và xếp hạng theo thứ tự giảm dần cho các thành phần mỹ phẩm, tất cả các thành phần trong công thức mỹ phẩm không vượt quá 0,1% (w / w) được phân loại là “các thành phần vi lượng khác” và được dán nhãn riêng .

Nhãn mỹ phẩm hiện hành GB 5296.3-2008 6.4.3.2, khi lượng thành phần được thêm vào nhỏ hơn hoặc bằng 1%, chúng có thể được sắp xếp theo bất kỳ thứ tự nào. Các quy định mới về ghi nhãn các thành phần mỹ phẩm trong các biện pháp có thể ngăn các doanh nghiệp phóng đại các tuyên bố và tạo điều kiện cho người tiêu dùng hiểu trực quan thông tin về các thành phần vi lượng trong công thức sản phẩm thông qua nhãn và chọn sản phẩm phù hợp dựa trên thông tin trong công bố về hiệu quả của nhãn.

Đã thêm phương pháp ghi nhãn thời hạn sử dụng “ngày sản xuất và ngày sử dụng sau khi mở”

Theo quy định ghi  nhãn mỹ phẩm chung hiện hành, hiện nay chủ yếu sử dụng hai phương pháp đánh dấu thời hạn sử dụng: a) ngày sản xuất và thời hạn sử dụng; b) số lô sản xuất và ngày hết hạn. Nếu “ngày sản xuất và ngày sử dụng sau khi mở” được áp dụng, thì thời hạn sử dụng sản phẩm không được ít hơn 36 tháng. Tại Liên minh Châu Âu, thời hạn sử dụng sản phẩm không dưới 30 tháng, và cần đánh dấu thời gian có thể sử dụng an toàn sau khi mở.

Tuyên bố về hiệu quả là có cơ sở

 Bản tóm tắt cơ sở khoa học cho các tuyên bố về hiệu quả trong nhãn mỹ phẩm có thể được công bố trên trang web do cơ quan quản lý dược phẩm của Hội đồng Nhà nước chỉ định để xem xét và giám sát xã hội. Điều này được pháp luật quy định ghi nhãn mỹ phẩm.

 Các công bố về tính hiệu quả của sản phẩm đã trải qua thử nghiệm đánh giá hiệu quả trên người do cơ quan thanh tra có trình độ tương ứng về tính an toàn và hiệu quả của mỹ phẩm thực hiện và nếu kết quả thử nghiệm được coi là khách quan và hiệu quả, hiệu quả “đã được đánh giá và xác minh” có thể được ghi trên nhãn sản phẩm.

Tem nhãn mỹ phẩm cần đảm bảo cơ sở về độ hiệu quả cuả sản phẩm
Tem nhãn mỹ phẩm cần đảm bảo cơ sở về độ hiệu quả của sản phẩm

Đối với những tuyên bố về hiệu quả mỹ phẩm chưa được xác minh bằng các thử nghiệm đánh giá hiệu quả của con người , việc ghi hiệu quả “đã được đánh giá và xác minh” trên nhãn sản phẩm sẽ bị coi là hành vi bất hợp pháp “cung cấp nguyên liệu giả”.

Theo bảng nguyên tắc đánh giá về công bố hiệu quả, ngoài các công bố ngăn ngừa rụng tóc, làm trắng tàn nhang, kem chống nắng, mụn trứng cá (bao gồm cả mụn đầu đen), công thức sửa chữa, không gây nước mắt và các yêu cầu về hiệu quả mới cụ thể để thử nghiệm trên người, có thể lựa chọn các công bố hiệu quả khác.

Quy trình in tem nhãn theo quy định về ghi nhãn mỹ phẩm tại In Nhanh Hector

Tem nhãn mỹ phẩm thường được sử dụng để dán trên chai thủy tinh, chai nhựa và ống mềm. Vật liệu chủ yếu bao gồm PE trong suốt, PE trắng, màng PP, và tiêu chuẩn nội bộ khuôn Yopo, v.v. Nó cũng có thể được sử dụng làm tiêu chuẩn mỹ phẩm. Cũng có thể sử dụng miếng dán màng PVC và PET.

Trong số đó, nhãn mỹ phẩm làm bằng PE, PP, màng mờ tự dính / dầu matt có màu sắc nhã nhặn, không bị bay màu và ít khuyết tật hơn. PVC dễ gây co ngót nên sử dụng theo yêu cầu thiết kế riêng.

Tem nhãn dán mỹ phẩm còn được gọi là nhãn tự dính, nhãn dán kịp thời, nhãn dán tức thời, giấy cảm ứng lực,…Chúng được làm bằng giấy, phim hoặc các vật liệu đặc biệt, được phủ một lớp keo ở mặt sau và được phủ một lớp giấy silicon ở phía dưới làm giấy bảo dưỡng. Một loại vật liệu tổng hợp, và sau khi in, cắt bế, vv.., nó sẽ trở thành nhãn phế liệu.

Trong ứng dụng, chỉ cần bóc lớp giấy dưới cùng và ấn nhẹ để giấy dính vào bề mặt của các chất nền khác nhau hoặc sử dụng máy dán nhãn để dán nhãn tự động trên hàng tiêu dùng. Hiện nay, chất liệu nhãn chủ yếu bao gồm nhãn giấy và nhãn phim.

Hector địa chỉ in tem nhãn đúng quy định ghi nhãn mỹ phẩm

In Nhanh Hector luôn hiểu được tầm quan trọng của việc in ấn tem nhãn. Đồng thời luôn nắm rõ những quy định trong từng chi tiết của tem nhãn để khi in ấn tránh sai sót. Và luôn đúng quy định của Pháp Luật hiện hành.

Nắm được tầm vai trò của việc xây dựng thương hiệu mỹ phẩm nên Hector luôn đổi mới và bắt kịp với xu thế in ấn hiện nay. Điều đó tạo cho khách hàng sự tin tưởng tuyệt đối.

Hector là địa chỉ in tem nhãn đúng quy định ghi nhãn mỹ phẩm
Hector là địa chỉ in tem nhãn đúng quy định ghi nhãn mỹ phẩm

Hector hiểu rõ những hạn chế trong quá trình in ấn offset nên chuyển qua in kỹ thuật số. Từ đó khắc phục được những sai sót trong quá trình in. In kỹ thuật số sẽ mang đến khả năng in nhanh, các bản in đều màu và có chất lượng đạt 99.99%. Thời gian in ấn nhanh chóng và tiết kiệm được chi phí in ấn cho khách hàng.

Hector tạo sự thuận lợi cho những doanh nghiệp nhỏ và vừa muốn tìm kiếm thử nghiệm thị trường. Mỗi đơn hàng in ấn từ 100-<1000 sản phẩm. Thời gian in ấn mất tầm 1-3 ngày, thời gian hoàn thành đơn hàng từ 4-5 ngày. Chúng tôi luôn cam kết giao hàng đúng hẹn và đảm bảo chất lượng.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp.

CÔNG TY TNHH HECTOR GROUP
Địa chỉ: 9/11 Nguyễn Huy Tưởng, F6, Q. Bình Thạnh, TPHCM.
Điện thoại: 1900 234 564
Email: lienhe@innhanhhector.com
Website: https://innhanhhector.com

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top