Mọi thứ bạn cần biết về in tem nhãn thực phẩm

Mọi thứ bạn cần biết về in tem nhãn thực phẩm

Hiện nay ngành chế biến thực phẩm đang phát triển ngày một mạnh mẽ. Mỗi doanh nghiệp trong lĩnh vực thực phẩm đều tạo dựng thương hiệu riêng cho mình. Vì vậy nên nhu cầu sử dụng các tem nhãn thực phẩm tăng lên. In tem nhãn thực phẩm ở đâu? Địa chỉ nào in tem nhãn thực phẩm nhanh, đẹp giá rẻ? chúng ta hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

1. Tem nhãn thực phẩm và nhu cầu sử dụng hiện nay.

Các loại tem nhãn thực phẩm đẹp mắt, thu hút tính thẩm mỹ cao đã và đang trở thành tiêu chuẩn mới trên thị trường bán lẻ hiện nay.

Tem nhãn thực phẩm ngày càng được thiết kế dẹp mắt, tính thẩm mỹ cao hơn.
Tem nhãn thực phẩm ngày càng được thiết kế dẹp mắt, tính thẩm mỹ cao hơn.

Người dùng hiện nay rất có ý thức lựa chọn sản phẩm dựa trên thông tin in tem nhãn thực phẩm. Có lẽ đây là dấu hiệu giúp người dùng phân biệt được chất lượng, hàng thật hàng giả khi có quá nhiều nguồn cung cấp thực phẩm lớn nhỏ trên thị trường. Nếu không xem xét đến tem nhãn của đơn vị sản xuất, người dùng rất dễ mua nhầm hàng kém chất lượng, hết hạn sử dụng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Vì vậy, để tạo niềm tin cho khách hàng trong quá trình lựa chọn thực phẩm thì các doanh nghiệp nên biết một số quy định khi in tem nhãn để khẳng định thương hiệu và tạo sự an tâm nơi người tiêu dùng.

2. Những quy định về in tem nhãn thực phẩm.

Trên thị trường kinh doanh thì lĩnh vực thực phẩm được đông đảo quần chúng quan tâm nhất. Bởi vì ngành này tác động trực tiếp đến sức khỏe của người tiêu dùng. Để được công chúng tin tưởng về chất lượng của sản phẩm thì doanh nghiệp quan tâm đầu tiên đó là thiết kế, in ấn nhãn mác cho thực phẩm.

Để các sản phẩm đến gần được với người dùng, và thu hút được các khách hàng tiềm năng doanh nghiệp cần đầu tư cho khâu in ấn nhãn mác thực phẩm. Đặc biệt nhà nước ta luôn nghiêm túc trong khâu kiểm định chất lượng, đối với các sản phẩm liên quan đến sức khỏe con người như thực phẩm chuyên dụng thì càng quan trọng hơn vì vậy tem nhãn thực phẩm là yếu tố bắt buộc mà các doanh nghiệp cần có. Vì thế có một số quy định về in tem nhãn thực phẩm chúng ta nên chú ý như sau:

Quan trọng hơn cả, tem nhãn cho thực phẩm là yếu tố bắt buộc mà các cơ quan chức năng yêu cầu khi công ty, doanh nghiệp muốn đẩy một sản phẩm nào đó ra thị trường. Vậy in tem thực phẩm cho hàng hóa thường được quy định như thế nào?

Sử dụng ngôn ngữ trình bày sản phẩm

Tem nhãn thực phẩm có vai trò to lớn trong việc quảng bá thương hiệu, nhưng doanh nghiệp không phải muốn sử dụng thông tin in lên tem nhãn nào cũng được. Các thông tin khi in lên tem nhãn cần tuân theo các quy định. Các nội dung mà doanh nghiệp muốn in lên tem nhãn cần phải sử dụng ngôn ngữ bằng tiếng Việt.

Tem nhãn thực phẩm đóng vai trò quảng bá thương hiệu.
Tem nhãn thực phẩm đóng vai trò quảng bá thương hiệu cho doanh nghiệp.

Thông thường các nhãn mác sản phẩm thông thường sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt, nhưng doanh nghiệp cũng có thể sử dụng thêm ngôn ngữ khác, chủ yếu thường sẽ là tiếng Anh. Lưu ý khi sử dụng ngôn ngữ khác cần có nội dung, ý nghĩa tương ứng với nội dung tiếng Việt để tránh việc khách hàng hiểu sai nội dung cần truyền đạt.

Khi doanh nghiệp là đơn vị nhập khẩu, phân phối các sản phẩm thực phẩm từ nước ngoài thì phải có tem nhãn phụ bằng tiếng Việt để người tiêu dùng hiểu được nội dung, đặc điểm của sản phẩm. Nội dung ghi bằng tiếng Việt phải có ý nghĩa tương ứng như tem nhãn gốc trên bao bì sản phẩm.

Trên tem nhãn thực phẩm cần có các nội dung cần thiết

Trên tem nhãn nói chung đều chứa đựng các thông tin cần thiết, tuy ngắn gọn, nhưng bao quát được đầy đủ nội dung để khách hàng hiểu rõ. Đối với tem nhãn thực phẩm các thông tin in lên tem nhãn cần chi tiết hơn để đánh giá được chất lượng của sản phẩm một cách tốt nhất.

Thông thường trên tem nhãn thực phẩm có các nội dung như sau:

 • Tên doanh nghiệp sản xuất
 • Địa chỉ sản xuất của doanh nghiệp
 • Thành phần và định lượng tạo nên sản phẩm
 • Các hướng dẫn sử dụng và cách bảo quản sản phẩm
 • Số công bố tiêu chuẩn chất lượng đã đăng ký
 • Các cảnh báo, lưu ý cần có đến người sử dụng

Việc thể hiện các thông tin lên tem nhãn thực phẩm cần chú trọng đến sự dễ hiểu, tránh việc gây hiểu sai nội dung cho người đọc. Khi khách hàng đọc các nội dung trên tem nhãn có thể biết các nội dung trên đó giúp ích cho mình như thế nào. Hiện nay có nhiều đơn vị sản xuất sử dụng tem nhãn nhưng các nội dung trên đó không đầy đủ, ghi sai gây ảnh hưởng đến an toàn, sức khỏe của người sử dụng.

Tem nhãn thực phẩm cần có đầy đủ thông tin cần thiết cho người dùng.
Tem nhãn thực phẩm cần có đầy đủ thông tin cần thiết cho người dùng.

Mỗi một loại thực phẩm đều phải có tên gọi riêng, và tên gọi đó mô ta được chức năng, bản chất của thực phẩm đó. Các thành phần của thực phẩm sắp xếp theo trình tự từ nhiều tới ít kèm theo các chất phụ gia cần thiết. Việc này giúp người sử dụng nắm được thông tin để biết mình có hợp với các chất có trong sản phẩm hay không. Những người mắc các bệnh khác nhau thường sẽ phải đọc kỹ phần này, đồng thời có một số loại thực phẩm chỉ chuyên dùng cho những đối tượng khác nhau như trẻ em, bà bầu,…nên cần ghi đối tượng sử dụng để người tiêu dùng biết.

Lựa chọn chất liệu cho tem nhãn thực phẩm

Khi sử dụng tem nhãn cho các sản phẩm khác thường chỉ cần lựa chọn nguyên liệu tem nhãn bền, có tính thẩm mỹ cao. Nhưng tem nhãn thực phẩm thì không chỉ có vậy, khi sử dụng tem nhãn thực phẩm cần tuân theo quy định của nhà nước để trong quá trình sử dụng sản phẩm tem nhãn không bị biến chất và biến dạng gây ảnh hưởng đến sức khỏe cho người tiêu dùng.

Mỗi loại thực phẩm tùy thuộc vào tính chất sử dụng mà có môi trường tác động khác nhau, nên doanh nghiệp cũng lựa chọn chất liệu tem nhãn phù hợp. Đối với các thực phẩm ăn nhanh, sử dụng ngắn hạn thì doanh nghiệp có thể lựa chọn sử dụng tem nhãn bằng giấy là hợp lý nhất.

Đối với các thực phẩm đông lạnh như thịt, cá, hải sản thì sử dụng tem giấy sẽ không phù hợp, tem nhãn thực phẩm bằng giấy chị tác động của độ ẩm cao sẽ dễ bị hư và không bền. Thông thường các doanh nghiệp sẽ lựa chọn tem nhãn nilon để sử dụng. Tem nhãn này được cán một lớp nilon trên bề mặt nên có độ bền cao hơn, không bị ảnh hưởng bởi môi trường ẩm, nước và tránh va đập, cọ xát khi vận chuyển, bảo quản hay sử dụng.

3. Lựa chọn địa chỉ in tem nhãn thực phẩm uy tín, đảm bảo đúng quy định pháp luật

Việc in tem nhãn phải tuân thủ đúng và đủ theo quy định của pháp luật là một trong những điều mà doanh nghiệp thực phẩm quan tâm. Ngoài việc đảm bảo các sản phẩm đảm bảo chất lượng thì in ấn tem nhãn cũng là khâu mà doanh nghiệp không thể lơ là. Các doanh nghiệp sẽ phải lựa chọn cho mình những địa chỉ in ấn uy tín.

Các thiết kế tem nhãn sao cho vừa đảm bảo tính thẩm mỹ vừa đáp ứng được những quy định của nhà nước. Vậy lựa chọn đơn vị in ấn tem nhãn uy tín ở đâu? Hiện nay không phải cơ sở in ấn nào cũng có khả năng thiết kế và đảm bảo được đầy đủ những yêu cầu đối với việc in tem nhãn thực phẩm.

Dịch vụ in ấn tem nhãn thực phẩm hiện nay được nhiều doanh nghiệp tìm kiếm và hợp tác. Các cơ sở in ấn sẽ có những thiết bị máy móc chuyên dụng, với kỹ thuật in ấn hiện đại nhất, đáp ứng được các đơn hàng có số lượng in ấn lớn đến nhỏ.

Một vài tiêu chí giúp khách hàng lựa chọn địa chỉ in ấn tem nhãn thực phẩm uy tín như sau:

 • Kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực in ấn nói chung và in tem nhãn thực phẩm nói riêng.
 • Các sản phẩm in ấn được khách hàng đánh giá cao về chất lượng và đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như chất lượng cao.
 • Đa dạng về chất liệu sử dụng cho các ấn phẩm với chất lượng tốt để khách hàng lựa chọn.
 • Hệ thống máy móc in ấn hiện đại, đúng quy trình
 • Có đội ngũ nhân viên tư vấn thiết kế và gia công giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực in ấn.
 • Luôn đảm bảo quy trình in ấn chuyên nghiệp, luôn thực hiện in đúng tiến độ và giao hàng đúng hẹn.

4. Hector đơn vị in ấn tem nhãn thực phẩm uy tín, chất lượng tại Tp. Hồ Chí Minh.

Quý khách hàng nếu có nhu cầu in tem nhãn thực phẩm nhưng chưa biết lựa chọn đơn vị in ấn nào? Thì Hector là một lựa chọn đúng đắn, hoàn hảo. Hector đáp ứng được tất cả các tiêu chí nêu trên. Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực in ấn tem nhãn và các ấn phẩm khác nhau thì Hector là cơ sở in ấn luôn nhận được sự tin tưởng và hài lòng của khách hàng.

Hector là đơn vị in ấn tem nhãn thực phẩm bằng kỹ thuật số hàng đầu tại TP.HCM
Hector là đơn vị in ấn tem nhãn thực phẩm bằng kỹ thuật số hàng đầu tại TP.HCM

Đặc điểm của in nhanh Hector

Là đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực in ấn, Hector là một cơ sở in ấn chuyên nghiệp, luôn đem đến những dịch vụ và sản phẩm làm hài lòng mọi khách hàng, kể cả những khách hàng khó tính nhất. Với phương châm luôn lấy chất lượng làm đầu, nên đến với Hector khách hàng sẽ có những sản phẩm in ấn hoàn hảo.

 • In Nhanh Hector là đơn vị chuyên in ấn theo yêu cầu bản thiết kế của khách hàng, Nếu khách hàng không có bản thiết kế nhân viên của Hector sẽ sẵn sàng miễn phí tư vấn và thiết kế mẫu in tem nhãn cho quý khách, với những nhân viên thiết kế chuyên nghiệp và nhiều kinh nghiệm chắc chắn sẽ mang lại những bản thiết kế vừa lòng quý khách.
 • Hector không phải là đơn vị cung cấp dịch vụ in ấn giá rẻ nhất nhưng những dịch vụ và cam kết của Hector là luôn có chất lượng tốt nhất với giá cả hợp lý, cạnh tranh trên thị trường in ấn.
 • Với những mẫu thiết kế tem nhãn đa dạng để khách hàng chọn lựa, đồng thời luôn thực hiện đầy đủ yêu cầu của khách hàng. Với các nguyên liệu in ấn phong phú như giấy, dạng decal, nhựa và giấy bằng mực in UV cao cấp.

Số lượng và thời gian hoàn thành in ấn tại Hector

 • Quy trình dịch vụ chuyên nghiệp: Từ khâu tiếp nhận yêu cầu – tư vấn lựa chọn mẫu tem nhãn – thiết kế miễn phí – in ấn nhanh chóng – bàn giao đúng tiến độ. Thông thường Hector sẽ hoàn thành đơn hàng từ 4-5 ngày, còn khâu in ấn sẽ mất từ 1-3 ngày.
 • Hector tập trung vào những khách hàng nhỏ và vừa có nhu cầu muốn thử nghiệm thị trường nên số lượng đơn hàng không giới hạn. Mỗi đơn hàng từ 100-<1000 sản phẩm in ấn. Đảm bảo chất lượng chuẩn tuyệt đối 99,99% về sự đồng nhất màu sắc sản phẩm trong 1 lần in và trong nhiều lần in và đặc biệt Hector không in ghép bài.
 • Với hệ thống máy móc hiện đại, Hector áp dụng phương pháp in ấn kỹ thuật số, mang đến cho khách hàng sản phẩm in ấn chất lượng nhất. Khâu in ấn luôn được kiểm tra kỹ càng từng chi tiết nhỏ nhất, để đảm bảo sự hoàn hảo của sản phẩm in ấn.

Hector là sự lựa chọn hoàn hảo

Những đặc điểm mà chúng ta thấy ở trên là những cam kết mà Hector mang đến cho khách hàng. Hector hiện là địa chỉ in ấn uy tín, chất lượng hàng đầu tại Tp. Hồ Chí Minh. Để có các sản phẩm in ấn ấn tượng đẹp mắt và đúng quy định quý khách hàng hãy liên hệ với Hector theo địa chỉ sau:

CÔNG TY TNHH HECTOR GROUP
Địa chỉ: 9/11 Nguyễn Huy Tưởng, F6, Q. Bình Thạnh, TPHCM.
Điện thoại: 1900 234 564
Email: lienhe@innhanhhector.com
Website: https://innhanhhector.com

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top