In tem nhãn mỹ phẩm cần có đặc điểm gì?

In tem nhãn mỹ phẩm cần có đặc điểm gì?

Một trong những yếu tố quan trọng trong việc đưa một sản phẩm mỹ phẩm mới ra thị trường là đảm bảo rằng tem nhãn mỹ phẩm phải có đầy đủ những yêu cầu mà pháp luật quy định. Vì vậy nên khi in tem nhãn mỹ phẩm cần phải lưu ý những điều gì? Chúng ta hãy cùng theo dõi bài viết sau để biết in tem nhãn thực phẩm cần có đặc điểm gì nhé!

Tem nhãn mỹ phẩm là gì?

Cũng giống như các loại tem nhãn khác, tem nhãn mỹ phẩm là loại nhãn mác thể hiện được đầy đủ các thông tin cần thiết của sản phẩm và nhà sản xuất. Từ đó giúp người sử dụng hiểu rõ hơn về chất lượng cũng như cách sử dụng của nó đối với người tiêu dùng.

Tem nhãn có nhiệm vụ thể hiện thông tin cần thiết từ nhà sản xuất.
Tem nhãn có nhiệm vụ thể hiện thông tin cần thiết từ nhà sản xuất.

In tem nhãn mỹ phẩm bao gồm những đặc điểm gì?

Điều quan trọng cần lưu ý là thuật ngữ in tem nhãn không chỉ đề cập đến nhãn dán trên bao bì hoặc hộp mà phải thể hiện được thông tin sản phẩm có thể đi kèm.

Nhãn của sản phẩm bao gồm tất cả các thông tin được viết, in, hoặc thiết kế đồ họa trên bao bì sản phẩm.  Điều này bao gồm từ bao bì của sản phẩm đến nội dung trên trang web của thương hiệu .

Khi in tem nhãn mỹ phẩm bắt buộc phải có đầy đủ các thông tin được hiển thị trên tem nhãn như sau:

  • Tên sản phẩm
  • Trọng lượng của sản phẩm
  • Cách sử dụng
  • Cảnh báo và đề phòng
  • Thành phần

Tên sản phẩm hoặc danh tính

Tuyên bố nhận dạng cho biết bản chất và công dụng của sản phẩm. Điều này cho người tiêu dùng biết sản phẩm của bạn thực sự làm được gì. Đặc điểm nhận dạng sản phẩm có thể được thể hiện bằng tên thông thường, tên mô tả hoặc nếu bản chất của mỹ phẩm là rõ ràng, thì đó là một cái tên huyền ảo.

Trọng lượng của sản phẩm

Tuyên bố số lượng thực cung cấp trọng lượng, thước đo hoặc số lượng của thành phần của sản phẩm. Nó sẽ xuất hiện ở 30% dưới cùng của tem nhãn mỹ phẩm. Khai báo số lượng ròng phải rõ ràng, dễ đọc và in đậm . Điều này được pháp luật quy định kích thước của tờ khai dựa trên kích thước của bao bì mỹ phẩm.

Tuyên bố số lượng thực phải dưới dạng thước đo chất lỏng nếu mỹ phẩm là chất lỏng và theo trọng lượng nếu mỹ phẩm ở dạng rắn, nửa rắn, nhớt hoặc hỗn hợp lỏng và rắn.

Các phép đo chất lỏng có thể được biểu thị bằng gallon Mỹ, quart, pints hoặc ounce chất lỏng. Các phép đo trọng lượng có thể được biểu thị bằng pound hoặc ounce. Khai báo số lượng ròng cũng có thể bao gồm các đơn vị hệ mét.

Các sản phẩm liệt kê hàm lượng theo trọng lượng phải sử dụng thuật ngữ “trọng lượng tịnh” hoặc “trọng lượng tịnh”. kết hợp với khai báo số lượng thực, trong khi các sản phẩm liệt kê hàm lượng của chúng theo chất lỏng có thể tùy chọn sử dụng thuật ngữ “hàm lượng ròng”.

Tên doanh nghiệp và tuyên bố nhà phân phối

Tem nhãn mỹ phẩm cũng nên bao gồm tên và địa chỉ kinh doanh của nhà sản xuất, nhà đóng gói hoặc nhà phân phối. Có thể bỏ qua địa chỉ đường phố nếu công ty được liệt kê trong danh bạ điện thoại hoặc thành phố hiện tại.

Thể hiện rõ thông tin của nhà cung cấp trên sản phẩm.
Thể hiện rõ thông tin của nhà cung cấp trên sản phẩm.

 Nếu tên và địa chỉ không phải của nhà sản xuất thì tên và địa chỉ này phải được thể hiện bằng các cụm từ như “Sản xuất cho …”, “Phân phối bởi …”, hoặc các từ ngữ thích hợp khác. Cuối cùng, các sản phẩm nhập khẩu phải ghi rõ quốc gia sản xuất. Đó là một trong những điều cần lưu ý khi in tem nhãn mỹ phẩm.

Sự thật vật chất

Một nhãn mỹ phẩm nên bao gồm bất kỳ thông tin quan trọng bổ sung nào mà người tiêu dùng nên biết . Điều này có thể bao gồm hướng dẫn sử dụng an toàn . Việc không tiết lộ các thông tin quan trọng có thể bị coi là gây hiểu lầm và do đó có thể dẫn đến việc sản phẩm bị coi là gắn nhãn sai.

Cảnh báo và đề phòng

Tem nhãn mỹ phẩm phải có tuyên bố cảnh báo bất cứ khi nào cần thiết để ngăn ngừa mối nguy hại cho sức khỏe có thể liên quan đến sản phẩm. Một loại mỹ phẩm không có tuyên bố cảnh báo thích hợp có thể bị coi là dán nhãn sai.

Một tuyên bố cảnh báo phải dễ thấy so với các tuyên bố hoặc thiết kế khác để người tiêu dùng có thể đọc được. Điều này nên được thực hiện thông qua kiểu chữ đậm trên nền tương phản và với chiều cao ký tự tối thiểu là 1/16. Đây là một nguyên tắc cần lưu ý khi in tem nhãn mỹ phẩm.

Tính an toàn của mỹ phẩm có thể được chứng minh một cách đầy đủ nếu các chuyên gia khoa học có thể kết luận một cách hợp lý từ dữ liệu có sẵn rằng sản phẩm đó không gây nguy hiểm cho người tiêu dùng trong các điều kiện sử dụng và các điều kiện sử dụng sai có thể thấy trước một cách hợp lý.

Một mỹ phẩm chưa được chứng minh đầy đủ về độ an toàn phải có tuyên bố sau khi in lên tem nhãn mỹ phẩm của nó:

“Cảnh báo –Độ an toàn của sản phẩm này chưa được xác định.”

Cuối cùng, cũng có các quy định cụ thể liên quan đến các tuyên bố cảnh báo đối với một số sản phẩm cụ thể. Các sản phẩm này bao gồm bình xịt, chất khử mùi dành cho nữ, chất tẩy tạo bọt và thuốc nhuộm tóc bằng nhựa than đá.

Hector là đơn vị in tem nhãn mỹ phẩm uy tín hàng đầu hiện nay.
Hector là đơn vị in tem nhãn mỹ phẩm uy tín hàng đầu hiện nay.

Tuyên bố thành phần

Nhãn mỹ phẩm phải bao gồm công bố thành phần, với các thành phần được liệt kê theo thứ tự ưu thế giảm dần. Tuy nhiên, có một vài trường hợp ngoại lệ chúng ta cần lưu ý khi in tem nhãn mỹ phẩm như sau:

  1. Nếu mỹ phẩm cũng là thuốc không kê đơn, thì (các) thành phần hoạt chất của thuốc phải được công bố trước thành phần mỹ phẩm.
  2. Các thành phần có nồng độ không quá 1% có thể được liệt kê theo bất kỳ thứ tự nào sau các thành phần có trên 1%.
  3. Các chất phụ gia tạo màu có thể được liệt kê theo bất kỳ thứ tự nào sau danh sách các thành phần khác. Bất kỳ chất phụ gia tạo màu nào không có trong tất cả các công thức tạo màu đều có thể được liệt kê sau “Có thể chứa”.
  4. Cụm từ “và các thành phần khác” có thể được liệt kê thay cho tên của một thành phần được FDA chấp nhận là bí mật thương mại.

Các chi tiết khác cần xem xét

Hạn sử dụng của sản phẩm

Hiện tại không có yêu cầu liệt kê ngày hết hạn trên một sản phẩm mỹ phẩm. Tuy nhiên, các công ty mỹ phẩm phải chịu trách nhiệm về sự an toàn của sản phẩm của họ. Để đảm bảo rằng sản phẩm mỹ phẩm của họ đang được sử dụng một cách an toàn, nhiều thương hiệu chọn cách niêm yết ngày hết hạn bằng cách thể hiện khi in tem nhãn mỹ phẩm.

Ngôn ngữ

Tất cả thông tin ghi nhãn mỹ phẩm bắt buộc phải bằng tiếng Anh, tiếng Việt . Thông tin bắt buộc phải được trình bày bằng ngôn ngữ chính của nơi sản xuất. Điều quan trọng cần lưu ý là nếu nhãn có bất kỳ nội dung nào bằng tiếng nước ngoài, thì tất cả các thông tin phải được dịch qua tiếng nước đó theo quy định khi in tem nhãn mỹ phẩm.

Xem xét các kỹ thuật và vật liệu in tem nhãn mỹ phẩm

Đừng ngại tận dụng các kỹ thuật in đặc biệt cho việc in tem nhãn mỹ phẩm và các sản phẩm làm đẹp khác của bạn. Các dịch vụ giá trị gia tăng này có thể thêm cả kiểu dáng và chức năng cho nhãn sản phẩm của bạn.

Nhãn hai mặt

Nếu bạn có một thùng chứa rõ ràng, nhãn hai mặt là một cách bắt mắt để tận dụng tối đa không gian có sẵn. Những nhãn này có thể được đọc qua hộp đựng của bạn, thêm một số chiều sâu bổ sung cho giao diện bao bì của bạn.

Dập lá nóng

Cho dù bạn muốn làm cho sản phẩm của mình trông hào nhoáng hay cầu kỳ, việc dập giấy nóng  có thể tạo thêm phong cách cho nhãn của bạn. Các tem nhãn mỹ phẩm được làm bằng dán tem lá nóng truyền thống có vàng và bạc, nhưng bạn có nhiều tùy chọn khác có thể thay đổi giao diện sản phẩm của mình, chẳng hạn như tem đen mờ hoặc bóng ba chiều.

Nhãn dập nổi

Tem nhãn mỹ phẩm không chỉ là một phương tiện trực quan. Việc dập nổi nhãn về mặt vật lý nâng cao các khía cạnh cụ thể của nhãn, thêm giao diện ba chiều cho nhãn sản phẩm làm đẹp của bạn.

Đầu tư vào kỹ thuật in giúp tăng thêm giá trị nhìn cho sản phẩm.
Đầu tư vào kỹ thuật in giúp tăng thêm giá trị nhìn cho sản phẩm.

Nhãn không thấm nước

Nhãn của bạn không được rơi ra cho đến khi người tiêu dùng sử dụng hết sản phẩm. Nếu có khả năng sản phẩm của bạn tiếp xúc thường xuyên với nước, bạn nên cân nhắc đầu tư vào in tem nhãn mỹ phẩm chống thấm

Thẻ treo

Bạn đã từng ước mình có thêm không gian nhãn? Thẻ treo tùy chỉnh  cung cấp cho bạn một số bất động sản bổ sung cho thông tin thương hiệu, quảng cáo các giao dịch đặc biệt hoặc bao gồm bất kỳ chi tiết chính nào khác không vừa trên nhãn của bạn.

Dịch vụ in tem nhãn mỹ phẩm chất lượng tại Hector

In tem nhãn mỹ phẩm không thể thiếu đối với các doanh nghiệp trong lĩnh vực mỹ phẩm. Thế nên hãy đến với Hector để trải nghiệm những công nghệ in ấn hiện đại nhất.

Quy trình thiết kế chuyên nghiệp

Đến với Hector khách hàng chỉ cần đưa ra yêu cầu. Đội ngũ nhân viên tư vấn sẽ dựa trên nguyện vọng của khách hàng để tư vấn giải pháp phù hợp nhất. Chúng tôi sẽ tìm hiểu rõ những dòng sản phẩm và thương hiệu của khách hàng từ đó tạo ra mẫu tem nhãn phù hợp.

Dịch vụ in tem nhãn mỹ phẩm chất lượng tại Hector
Dịch vụ in tem nhãn mỹ phẩm chất lượng tại Hector

Vài nét đặc điểm về In Nhanh Hector

Không giống các địa chỉ in ấn hiện nay, Hector đổi mới và áp dụng phương pháp in ấn kỹ thuật số. Điều này giúp hạn chế được những sai sót trong quá trình in ấn. Từ đó tiết kiệm được các khoản chi phí phát sinh của khách hàng.

Với sự thấu hiểu những khó khăn mà các doanh nghiệp nhỏ và vừa thành lập muốn thử nghiệm thị trường. Hector nhận đặt hàng với số lượng mẫu in từ 100-<1000 đơn vị sản phẩm.

Với thời gian in ấn nhanh trong vòng 1-3 ngày, và hoàn thành đơn hàng từ 4-5 ngày. Thế nên khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi đến với chúng tôi. Các sản phẩm luôn đảm bảo lên màu chuẩn đạt 99.99% qua các lần in.

Khách hàng hãy liên hệ với Hector để được tư vấn và hỗ trợ sớm nhất nhé!

CÔNG TY TNHH HECTOR GROUP
Địa chỉ: 9/11 Nguyễn Huy Tưởng, F6, Q. Bình Thạnh, TPHCM.
Điện thoại: 1900 234 564
Email: lienhe@innhanhhector.com
Website: https://innhanhhector.com

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top