In PP là gì và những quy tắc cơ bản của công ty thiết kế in ấn ngày nay

Với sự phát triển không ngừng của ngành in ấn, nhiều thương hiệu máy in kỹ thuật số khổ lớn hiện đại nổi tiếng đã ra đời, với tốc độ nhanh, chất lượng hình ảnh đẹp, phục vụ cho nhiều công ty quảng cáo, công ty, xí nghiệp thương mại. Trong đó có công nghệ in trên giấy PP.

Bạn đã nghe đến máy in PP và muốn biết PP là gì, PP dùng để làm gì, có mấy loại PP và độ bền như thế nào?
PP là tên một loại giấy trong ngành in kỹ thuật số. Mặt sau PP có keo hoặc không keo, PP in được phủ một lớp bảo vệ (bóng hoặc mờ).

PP có 4 khổ in là 91cm, 107cm, 127cm, 152cm, chiều dài tấm in có thể lên tới hàng chục mét. Người ta thường sử dụng PP để in áp phích quảng cáo, tranh ảnh triển lãm, hoặc treo trong nhà (rẻ và dễ sử dụng: dán, gắn, treo cột hoặc treo như lịch …) Đối với gia đình, bạn có thể trang trí nhà theo của riêng bạn Sử dụng những bức ảnh yêu thích của bạn với nhiều kích cỡ khác nhau hoặc in lịch có ảnh gia đình, con cái cho bạn bè và người thân mỗi dịp xuân về.

PP được sử dụng trong nhà và ngoài trời (PP ngoài trời). Nhưng có một nhược điểm của PP là rất dễ làm cho khách hàng mắc phải, đó là sau khi dán lên tường hoặc cửa một thời gian chúng ta sẽ không thể gỡ bỏ hoàn toàn lớp PP được, do lớp keo dính quá mạnh. để giữ lại lớp giấy. Điều đó. Để làm sạch bề mặt khi loại bỏ lớp PP, bạn có thể sử dụng xăng hoặc dầu hỏa để lau, nhưng bạn phải lưu ý rằng xăng và dầu hỏa sẽ làm hỏng bề mặt của bạn.

Theo nhu cầu, chúng ta có thể chia PP thành nhiều loại khác nhau, chẳng hạn như:

  • Màng căng PP cán bóng: dùng để dán tường, dán poster quảng cáo, đề can các vật phẩm quảng cáo ..
  • Màng trong suốt PP cán mờ: Nhìn chung màng mờ không bắt sáng bằng film xuyên sáng nhưng cũng không phản chiếu ánh sáng nên được sử dụng nhiều trong trang trí nội thất.
  • PP không keo có thể dùng làm giá đỡ hoặc khung ảnh.

Ngoài ra, tùy thuộc vào loại mực sử dụng, nó cũng được chia thành hai loại là trong nhà và ngoài trời. Mực in: Nếu sản phẩm quảng cáo được đặt ở nơi có nắng hoặc nơi bị ánh nắng trực tiếp chiếu vào thì mực in trong nhà sẽ là lựa chọn hàng đầu. Ưu điểm là mực có độ bền cao, tuy nhiên màu sắc không được tươi như mực nội.

Trong quá trình phát triển của thế hệ máy in kỹ thuật số mới, sự ra đời của máy in kỹ thuật số là một bước tiến lớn nhằm tiết kiệm chi phí, sử dụng dễ dàng và chất lượng in ấn cao.

Chúng ta thường thấy rằng pháp luật tồn tại trong mọi lĩnh vực của cuộc sống. Luật pháp dường như đưa chúng ta đến một xã hội năng động hơn, nơi không có những hành vi và hoạt động vi phạm pháp luật. Về thiết kế, các công ty thiết kế in ấn cũng mong có được một thiết kế in ấn hoàn hảo và ấn tượng. Họ cần tuân thủ sáu quy tắc cơ bản sau trong quá trình thiết kế:

  • Thăng bằng
  • Rhythm (nhịp điệu)
  • Emphasis (nhấn mạnh)
  • Unification (Thống nhất)
  • Simple (đơn giản)
  • Proportion (tỷ lệ)

Chúng có thể không tương tác với nhau và trong một số trường hợp có thể chồng chéo lên nhau. Vì vậy, hãy cùng chúng tôi phân tích các nguyên tắc cơ bản của thiết kế để có thể áp dụng chúng vào các mẫu thiết kế của mình.

1.Luật cân bằng

Sự cân bằng chính xác của các yếu tố là điều cần thiết để thiết kế các mẫu. Có hai loại luật cân bằng: cân bằng đối xứng và cân bằng không đối xứng.

Cân bằng đối xứng: chỉ ra rằng tất cả các yếu tố như chiều cao và chiều rộng được sắp xếp đối xứng trên trang. Cân bằng đối xứng đề cập đến mọi thứ được sắp xếp trong bố cục. Cân bằng đối xứng được chia thành cân bằng nghịch, cân bằng 2 trục, cân bằng hướng tâm …

Cân bằng không đối xứng: Đạt được khi không đối xứng. Khi tất cả các phần tử được sắp xếp không đối xứng với nhau, một sự cân bằng không đối xứng được thiết lập.

Quy luật cân bằng áp dụng cho nhiều thiết kế, chẳng hạn như thiết kế logo.

2. Quy luật của nhịp điệu

Nhịp điệu được sử dụng để tạo chuyển động và hướng thị giác. Điều này xảy ra khi các phần tử trong bố cục được lặp lại. Nhịp điệu được tạo ra bằng cách tạo ra một luồng hình ảnh mượt mà. Nhịp điệu được sử dụng như một kênh mà qua đó mắt chúng ta có thể đọc được thông tin quan trọng. Nó còn được gọi là một loại hình nghệ thuật. Nhịp điệu rất quan trọng vì nó đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống thể chất của chúng ta. Nhịp điệu giúp chúng ta nhìn thấy trật tự của thế giới xung quanh chúng ta.

Có ba cách để tạo ra nhịp điệu: lặp lại, trình tự và liên tục.

3. Nhấn mạnh luật

Các yếu tố cần được nhấn mạnh sẽ cần được nhấn mạnh. Quy luật nhấn mạnh được tạo ra bởi sự sắp xếp hợp lý của các yếu tố. Hoặc làm cho chúng nổi bật thông qua việc sử dụng độ tương phản, tức là làm cho chúng nổi bật thông qua các đặc điểm như màu sắc, hình dạng và tỷ lệ.

Sự nhấn mạnh hoặc tương phản mang lại sự đa dạng cho thiết kế. Một số kiểu tương phản phổ biến là: cong và thẳng, rộng và hẹp, lộng lẫy và thô … Có nhiều cách khác nhau để nhấn mạnh độ tương phản, nhưng phổ biến nhất có lẽ là sử dụng màu sắc. Sự tương phản của các đường nét, hình dạng và kích thước làm cho các chi tiết tốt hơn so với tổng thể.

4. Luật thống nhất

Đồng nhất hoặc hài hòa thiết lập một kết nối giữa các yếu tố ngoại hình. Tạo ra một tổng thể dễ chịu là sự cân bằng chính xác của tất cả các yếu tố.

Sự thống nhất được thể hiện trong một tổng thể hài hòa. Tính nhất quán đề cập đến sự hợp nhất của tất cả các yếu tố trong thiết kế in ấn, trong đó mỗi phần khác nhau hỗ trợ phần còn lại, tất cả chúng được kết hợp để tạo thành một nhóm nghệ thuật thống nhất. Nó đạt được thông qua sự liên tục và hài hòa.

5. Quy tắc đơn giản

Sự đơn giản của thiết kế giúp mọi người hiểu chủ đề dễ dàng hơn. Sự đơn giản thực sự quan trọng, đặc biệt là trong thiết kế, để tạo ra sự rõ ràng và rõ ràng.

6. Quy luật tỷ lệ

Quy luật đối xứng là mối quan hệ giữa hình dạng và kích thước. Nó giúp chúng tôi đạt được sự cân bằng và thống nhất của thiết kế. Để có được sự cân bằng tốt, các yếu tố phải được điều chỉnh. Chỉ bằng cách điều chỉnh kích thước của các phần tử với sự đối xứng hoàn hảo mới có thể tạo ra một thiết kế tốt. Đó là mối quan hệ giữa kích thước của các phần tử, và mối quan hệ với sự đối xứng tổng thể. Tính đối xứng bao gồm mối quan hệ với chiều cao, chiều rộng, chiều sâu và không gian xung quanh.

Không gian mở xung quanh chủ thể tạo ra một yếu tố được gọi là tỷ lệ. Chúng ta có thể thấy rằng tỷ lệ này liên quan mật thiết đến cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Vì vậy, có thể nói, tỷ lệ là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong thiết kế, mặc dù nó nằm trong các yếu tố thiết kế (các yếu tố khác là đường nét, hướng, hình dạng, màu sắc, chất liệu và độ sáng).

Tóm lại, nguyên tắc thiết kế là những nguyên tắc cơ bản được ghi nhớ và áp dụng cùng với suy nghĩ và cảm xúc của người nghệ sĩ hoặc nhà thiết kế. Những nguyên tắc này được viết thành quy tắc phương pháp làm việc, hướng đến mục tiêu cao nhất của thiết kế in ấn, đó là tính chuyên nghiệp và sáng tạo, mọi lúc mọi nơi.

Công ty chúng tôi cung cấp dịch vụ một cửa về thiết kế, sản xuất và vận chuyển. Để đảm bảo rằng bạn hoàn toàn hài lòng với sản phẩm của chúng tôi, chúng tôi sẽ gửi mẫu để bạn xác nhận và liên hệ với bạn bất cứ lúc nào.

Hector là địa chỉ tin cậy của khách hàng về chất lượng cũng như giá cả. Với hơn 10 năm kinh nghiệm chúng tôi tự tin mang đến cho bạn giải pháp in ấn tốt nhất.

Khách hàng hãy liên hệ với Hector để được tư vấn và hỗ trợ sớm nhất nhé!

CÔNG TY TNHH HECTOR GROUP
Địa chỉ: 9/11 Nguyễn Huy Tưởng, F6, Q. Bình Thạnh, TPHCM.
Điện thoại: 1900 234 564
Email: lienhe@innhanhhector.com
Website: https://innhanhhector.com

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top