Giải pháp giảm thiểu ô nhiễm trong ngành bao bì giấy hiện nay

Với nhu cầu tiêu dùng trong nước và xu hướng xuất khẩu giấy in trong vài năm tới, khi ngày càng có nhiều công ty đầu tư vào lĩnh vực này, mức độ ô nhiễm được dự báo sẽ ngày càng nghiêm trọng. Vậy có cách nào để ngăn chặn vấn đề này không.

Đánh giá tốc độ phát triển của ngành bao bì giấy Việt Nam?

Hiện nay, với sự suy giảm của nhiều lĩnh vực phụ như in và báo viết, chắc chắn bao bì giấy đang trở thành một lĩnh vực tương đối lớn trong ngành sản xuất giấy và đóng vai trò hiệu quả trong việc bình ổn thị trường.

Để giải thích điều này, chúng ta hãy đánh giá hiện trạng của ngành in. Trong khi báo mạng lên ngôi thì báo in đang dần bị độc giả quay lưng. Chúng phổ biến hơn các loại báo khác. Internet trở nên phổ biến cùng với sự phát triển của đời sống và kinh tế thông qua những thông tin cập nhật nhanh chóng. Vì vậy, các báo hiện nay đang dần chuyển sang quảng bá báo mạng thay vì sản xuất báo in hàng loạt.

Đặc biệt, dự kiến ​​tốc độ tăng trưởng ngành in bao bì giấy năm 2017 tăng khoảng 8% so với cùng kỳ năm trước sẽ kích thích xuất khẩu giấy bao bì sang các nước. Vì lý do này, một số máy in giấy công suất lớn được sử dụng trong các nhà máy sản xuất, điển hình là Chánh Dương (KCN Bến Cát, Bình Dương), công suất 500.000 tấn / năm. Công ty TNHH Giấy Kraft Vina-Tập đoàn SCG có công suất sản xuất 500.000 tấn / năm. Đứng thứ ba là Lee & Man Paper với công suất sản xuất 420.000 tấn mỗi năm. Thứ tư là Công ty Giấy Sài Gòn với công suất sản xuất 420.000 tấn mỗi năm. Năng lực sản xuất gần 400.000 tấn / năm.

Hướng khắc phục ô nhiễm môi trường của ngành bao bì giấy

Mặc dù phải nhập khẩu giấy in nhưng phải nói rằng ngành in bao bì đang có những bước phát triển vượt bậc, đặc biệt là giấy bao bì dự kiến ​​sẽ được xuất khẩu ra nước ngoài vào cuối năm nay. Điều này báo hiệu tốt cho ngành in giấy và nền kinh tế nói chung của đất nước tôi.

Tuy nhiên, việc quảng bá dòng máy in với quy mô lớn như vậy chắc chắn sẽ gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Trước thực trạng đó, các sở, ngành liên quan cũng đã đưa ra giải pháp sơ bộ, đó là yêu cầu các doanh nghiệp trong ngành tuân thủ các quy định của nhà nước về xử lý nước thải. Tuy nhiên, hầu hết các doanh nghiệp nhỏ hiện nay chưa thực hiện tốt chủ trương này, một phần vì lợi nhuận thấp nên chưa có hệ thống xử lý nước thải hoàn chỉnh, một phần do họ chưa nhận thức được tầm quan trọng của việc xử lý nước thải hiện nay. Môi trường thân thiện.

Theo ông Vũ Ngọc Bảo, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Giấy và Bột giấy Việt Nam, ngành giấy và bao bì đã có những bước phát triển vượt bậc, nhưng chủ yếu vẫn là do các công ty nước ngoài đầu tư quá lớn. Đồng thời, các doanh nghiệp nhỏ của đất nước vẫn đang phát triển, nhưng họ có thể dễ dàng bị sa thải do lợi nhuận thấp và khó trả mức thuế hiện hành.

Công ty chúng tôi cung cấp dịch vụ một cửa về thiết kế, sản xuất và vận chuyển. Để đảm bảo rằng bạn hoàn toàn hài lòng với sản phẩm của chúng tôi, chúng tôi sẽ gửi mẫu để bạn xác nhận và liên hệ với bạn bất cứ lúc nào.

Hector là địa chỉ tin cậy của khách hàng về chất lượng cũng như giá cả. Với hơn 10 năm kinh nghiệm chúng tôi tự tin mang đến cho bạn giải pháp in ấn tốt nhất.

Khách hàng hãy liên hệ với Hector để được tư vấn và hỗ trợ sớm nhất nhé!

CÔNG TY TNHH HECTOR GROUP
Địa chỉ: 9/11 Nguyễn Huy Tưởng, F6, Q. Bình Thạnh, TPHCM.
Điện thoại: 1900 234 564
Email: lienhe@innhanhhector.com
Website: https://innhanhhector.com

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top