Các công nghệ in cơ bản của ngành in và mực in mã vạch phổ biến nhất hiện nay

1. In AB

Nó là một kỹ thuật in cơ bản được thực hiện trên cả hai mặt giấy với nội dung hoàn toàn khác nhau. Sau khi in xong mặt thứ nhất (A), phải thay cả bộ bản kẽm để in mặt thứ hai (B). In AB đắt hơn in Self Return vì nó phải tạo ra 2 tấm phim và khối lượng công việc in thường gấp đôi so với in sau. Thường được sử dụng trong in báo và in catalogue.

2. In flexo

Flexography là một loại công nghệ in nổi trong đó vị trí của các thành phần in (hình ảnh, văn bản …) trên tấm in cao hơn so với các thành phần không in. Hình ảnh trên bản in được đảo ngược, mực được bôi lên bởi anilox, sau đó mực được truyền trực tiếp xuống chất nền thông qua máy in. In Flexo được sử dụng cho các sản phẩm in, chẳng hạn như: in thùng carton, in đề can, nhãn, in phim …

3. In lụa

In lụa là một kỹ thuật in cơ bản. In lụa là tên gọi chung được những người thợ đặt ra từ thời kì mà màn hình của khuôn in được làm bằng lụa. Sau đó, khi in lụa có thể được làm bằng bông, vải sợi hóa học, lưới kim loại và các vật liệu khác, nó đã được mở rộng sang in lụa. In lụa tuân theo nguyên tắc tương tự như in mực dầu trên bản mẫu.

Nguyên tắc là chỉ một phần mực được lưới in hấp thụ và in trên vật liệu in, vì trước đây một số loại lưới khác đã được niêm phong bằng hóa chất. Mục đích đặc biệt. Công nghệ này có thể áp dụng cho nhiều chất liệu cần in như nylon, vải, thủy tinh, mặt đồng hồ, vi mạch điện tử, một số sản phẩm kim loại, gỗ, giấy… hoặc thay cho phương pháp sơn dưới men. Trong sản xuất gạch men.

4. In offset

In offset là kỹ thuật in trong đó hình ảnh ngâm mực đầu tiên được ép lên một tấm cao su (hay còn gọi là tấm offset), sau đó ép từ tấm cao su lên giấy. Khi được sử dụng với kỹ thuật in thạch bản, công nghệ này ngăn không cho mực dính nước trên giấy.

5. In proof

Bản in mẫu dùng để test màu của file thiết kế và độ chuẩn của màu máy in. Các tờ giấy in thử thường được sử dụng để khách hàng ký duyệt màu sắc của vật phẩm in. Cần lưu ý rằng bản in thử là một tiêu chuẩn cho in offset màu, và nó không được in bằng máy in màu với công nghệ in phun hoặc in laser.

6. In Thạch bản

Còn được gọi là quang khắc, photolithography, là một phương pháp in trên bề mặt nhẵn. Các công nghệ tương tự đã được phát triển để sản xuất các thiết bị bán dẫn và MEMS.

7. In tự trở

Đây hoàn toàn là phương pháp in hai mặt giống nhau. Sau khi in xong một mặt, máy sẽ tự động quay lại in mặt thứ hai.

8. In tự trở

Đây là phương pháp in sớm nhất và lâu đời nhất do người Trung Quốc phát minh ra, mà cha đẻ của nghề in là Johannes Gutenberg người Đức. Nguyên lý của in Typo là in lên cao trên khung in Typo, tức là hình ảnh, văn bản … nằm phía trên, cao hơn phần không in, khi in ta gạt mực khắp bề mặt khung in, phần tử càng cao sẽ nhận mực, Và khi bạn nhấn Print, mực sẽ đi qua bề mặt của văn bản in và tạo ra hình ảnh hoặc văn bản cần in.

9.In UV

Sử dụng mực in UV trong quá trình in – khi sử dụng mực in UV chúng ta sẽ tạo ra nhiều hiệu ứng “nghệ thuật” và in được trên nhiều chất liệu với năng suất và chất lượng cao.

10. In vỗ bài

Đây là công việc in của thợ in, tức là họ điều chỉnh cho 4 bản kẽm chồng lên nhau tuyệt đối và căn chỉnh màu sắc sao cho phù hợp với bản in hiệu đính.

Mực in mã vạch phổ biến nhất hiện nay

Mực in mã vạch còn được gọi là mực ribbon, khác với mực viết. Nó là một loại màng mực được cuộn tròn thành một dải ruy băng. Nó được sử dụng để làm mực cho máy in mã vạch. Nó còn được gọi là ruy băng hoặc ruy băng mã vạch.
Mực in mã vạch còn được gọi là mực ribbon, khác với mực viết. Nó là một loại màng mực được cuộn tròn thành một dải ruy băng. Nó được sử dụng để làm mực cho máy in mã vạch. Nó còn được gọi là ruy băng hoặc ruy băng mã vạch.

1. Cấu tạo của mực in mã vạch

  • Lớp nền của ruy băng mã vạch là màng polyester, có khả năng dẫn nhiệt và độ bền kéo rất tốt.
  • Lớp mực ruy băng là lớp phủ trên bề mặt đế. Nếu mực ruy băng bao phủ bên ngoài chất nền, nó được gọi là hướng ra ngoài, và nếu nó bao phủ nền ở bên trong, nó được gọi là mực trên mặt của ruy băng mã vạch.

Lớp phủ bảo vệ của ruy băng mã vạch sẽ được phủ trên mặt còn lại của màng mực. Lớp này sẽ tiếp xúc trực tiếp với đầu in và hấp thụ nhiệt để bắt lửa và làm chảy mực của lớp ruy băng kia và in lên decal. Để in. Lớp phủ bảo vệ của ruy băng mã vạch này rất quan trọng vì nó rất mịn, mượt và được gia nhiệt tốt. Nó là một phần quan trọng của ruy băng mã vạch và giúp bảo vệ và chống mài mòn đầu in. Vì vậy, khi mua mực in ruy băng, bạn nhớ chọn loại mực in ruy băng chất lượng nhất.

Màu sắc của ruy băng mã vạch là màu trơn carbon: hiện nay trên thị trường in ấn có 6 màu đen (chính), đỏ, xanh dương, xanh dương, xanh lá, vàng, nâu. (Ở Việt Nam, ribon mã vạch đen vẫn được sử dụng rộng rãi).

2. Các thành phần chính của mực ribbon

  • Sáp dùng để làm chảy mực.
  • Resin dùng để tăng độ bám dính của mực ribbon với vật liệu in.

3. Phân loại các loại ruy băng mã vạch hiện nay trên thị trường

Hiện nay trên thị trường có 3 loại ruy băng mã vạch chính:

  • Mực ruy băng sáp: Loại mực ruy băng này chứa nhiều sáp hơn là nhựa thông. Mực ruy băng sáp có giá thành thấp hơn và nhiệt độ nóng chảy thấp hơn, giúp bảo vệ đầu in. Nó phù hợp cho tất cả các loại nhãn được phủ bằng đề can giấy.
  • Mực in mã vạch dạng sáp / nhựa thông: Thành phần nhựa thông chiếm tỷ lệ cao hơn, mực in ruy băng có chất lượng tốt hơn, chống trầy xước và mài mòn. Loại mực in ruy băng này thường dùng để xuất khẩu bằng đường biển và đường hàng không, bảo quản được lâu tránh ma sát.
  • Resin mực in mã vạch: Đây là loại mực ribbon có chất lượng tốt nhất cho các sản phẩm in ấn. Hầu hết các thành phần đều chứa nhựa thông, nhưng nó cũng cần một lượng nhiệt nhất định từ đầu in để làm chảy mực. Ruy băng mã vạch này thường được sử dụng trong đề can PVC và đề can bạc trong ngành điện tử và điện lạnh.

Nhưng cũng tùy theo vị trí ứng dụng và yêu cầu chất lượng mà người dùng cần lựa chọn cho mình loại mực in ruy băng mã vạch phù hợp nhất.

Khách hàng thông minh là người biết họ cần gì và nên chọn gì. Nếu chọn đúng máy in thì bạn vẫn cần chọn đúng loại ribbon mực in mã vạch để đảm bảo chất lượng sản phẩm, máy in và tiết kiệm chi phí cho công ty.

 

Công ty chúng tôi cung cấp dịch vụ một cửa về thiết kế, sản xuất và vận chuyển. Để đảm bảo rằng bạn hoàn toàn hài lòng với sản phẩm của chúng tôi, chúng tôi sẽ gửi mẫu để bạn xác nhận và liên hệ với bạn bất cứ lúc nào.

Hector là địa chỉ tin cậy của khách hàng về chất lượng cũng như giá cả. Với hơn 10 năm kinh nghiệm chúng tôi tự tin mang đến cho bạn giải pháp in ấn tốt nhất.

Khách hàng hãy liên hệ với Hector để được tư vấn và hỗ trợ sớm nhất nhé!

CÔNG TY TNHH HECTOR GROUP
Địa chỉ: 9/11 Nguyễn Huy Tưởng, F6, Q. Bình Thạnh, TPHCM.
Điện thoại: 1900 234 564
Email: lienhe@innhanhhector.com
Website: https://innhanhhector.com

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top